Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ chìm, nếu chính phủ tiếp tục “thờ ơ”…!

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, Đồng Bằng Sông Cửu Long đang sụt lún một cm mỗi năm, trong khi mực nước biển dâng từ 3 đến 5mm/năm. Trong đó, có một số địa phương tốc độ sụt lún trung bình lên tới 5,7cm/năm.
Các chuyên gia môi trường tại Hội thảo về dự án "Quản trị sụt lún đất và quản lý nước ngầm tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long" diễn ra ngày 26/11 kết luận rằng “Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra mà không có biện pháp khắc phục thì trong tương lai, vùng đồng bằng sẽ nằm dưới mực nước biển”.

Nguồn: RFA

#ViệtTân #DBSCL #nghịđịnh167
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org